Phong thủy và Cách bố trí đồ nội thất trong gia đình

 23/03/2021  Đăng bởi: Can Đỗ

I. Phong thủy là gì?

Phong Thủy là Nghệ thuật nắm bắt và sử dụng hơi thở của vũ trụ. Người Trung Quốc gọi nó là Qi. Qi trong tiếng Trung Quốc có nghĩa là “khí”, là năng lượng, tinh thần hoặc may mắn. Mà “khí” là cốt lõi của Phong Thủy và toàn bộ quan điểm của Phong Thủy.

Phong thủy – năng lượng vô hình

Nói đến phong Thủy, có nghĩa là chúng ta quan tâm đến khí ở đâu, khí ở khu vực nào. Làm thế nào để mang lại khí tốt cho tài sản, cũng như gia chủ. và làm thế nào để giữ và phân phối khí trong tài sản. Đây là ý nghĩa cốt lõi mà các nhà tư vấn Phong thủy đề cập đến.

Trong Phong Thủy, “khí” không chỉ là năng lượng, mà còn là năng lượng vô hình (Qi) di chuyển và luân chuyển khắp núi và nước. Khí có thể mang lại vận may hoặc xui xẻo cho con người.

Khi khí lưu thông tốt, những người cư ngụ đó khỏe mạnh hơn và hoạt động tốt hơn. Khi khí tốt bị chặn lại để đến tài sản, thì phúc khí của người ở sẽ bị ảnh hưởng. Có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, sự nghiệp và các mối quan hệ của họ.

Khí có thể là năng lượng tích cực hoặc năng lượng tiêu cực. Năng lượng tích cực được gọi là “Sheng “Qi”. Năng lượng tiêu cực được gọi là “Sha Qi”.

1.1. Sheng Qi

Trong Phong Thủy, Sheng Qi có nghĩa là năng lượng tốt, may mắn và tăng trưởng. Rất khó để định nghĩa sheng qi, nhưng chúng ta có thể hiểu sheng qi qua các minh họa sau:

Một ngôi nhà có đầy đủ “vượng khí”, đó là ngôi nhà sạch sẽ, ngăn nắp, tràn ngập tiếng cười & tình yêu. Nhiều ánh nắng và không khí trong lành. Khu vườn đầy “sheng qi”, hoa cỏ xanh hơn, gió nhẹ êm đềm, tiếng chim nhẹ nhàng và nước êm dịu.

1.2. Cách xác định Sheng Qi

Các đồ vật đẹp và tốt tạo ra sheng qi. Tuy nhiên, chúng ta phải xác định loại khí mà đối tượng tạo ra dựa trên hình dạng và màu sắc, để biết liệu đối tượng có được đặt một cách thích hợp hay không.

1.3. Sha Qi

Sha Qi đối lập với Sheng Qi. Bạn có thể hình dung minh họa trên theo cách tiêu cực khi những nơi đầy rẫy sha qi. Trong Phong Thủy, sha khí có thể được nhìn thấy phổ biến là:

* Các cạnh hoặc góc nhọn

Bất kỳ cấu trúc tự nhiên hoặc nhân tạo nào sắc và nhọn như các góc nhọn của tòa nhà, tường và núi đều tạo ra sha qi.

* Gió nhanh và mạnh (phong), dòng nước nhanh và mạnh (thủy)

Các cấu trúc tạo ra gió mạnh nhanh hoặc dòng nước chảy nhanh tạo ra sha qi. Ví dụ về sha qi (khí xấu) là một hành lang hoặc lối đi dài có lưu lượng người qua lại cao, mặt lồi của đường cao tốc và dòng sông chảy xiết. Khi bạn đối diện trực tiếp với một con đường đang có lưu lượng xe cộ đông đúc, sha qi cũng sẽ ảnh hưởng đến bạn.

1.4. Cách xác định Sha Qi

Những đồ vật bẩn thỉu và khó chịu tạo ra năng lượng tà ác, được gọi là sha qi. Nhà bẩn, nhà lộn xộn, đường phố bẩn thỉu, thành phố ô nhiễm, nơi ồn ào, địa hình gồ ghề, cạnh nhọn, môi trường có mùi sinh ra khí hư.

II. Những quy tắc & Cách bố trí nội thất đúng phong thủy

2.1. Phong thủy lối vào chính

Lối vào là nơi mà khí (năng lượng) chảy vào nhà. Nó phải sạch sẽ và sáng sủa. Đảm bảo cửa có thể mở hoàn toàn và không bị ngăn bởi kho chứa hoặc tủ giày dép. Nhưng nếu bạn vẫn nhìn thấy cửa, sau khi bạn vừa bước vào từ cửa chính, thì Qi (năng lượng) đã thất thoát quá nhanh. Câu trả lời là bố trí bàn ghế cao hoặc bình phong để làm chậm sự vận động của dòng khí.

Cầu thang cũng không được đặt đối diện với cửa chính. Vì khi cầu thang đối diện trực tiếp với cửa chính, năng lượng phong thủy sẽ nhanh chóng chạy lên tầng thấp hoặc tầng cao hơn. Điều này khiến tầng hiện tại không được nuôi dưỡng năng lượng phong thủy tốt.

2.2. Bố trí nội thất phòng khách theo phong thủy

Nên bố trí nội thất phòng khách theo phong thủy và phòng khách nên sáng sủa. Hãy chắc chắn rằng có một bức tường phía sau ghế sofa, nếu không người ngồi ở đó sẽ cảm thấy bất an.

Các tác phẩm nghệ thuật trong phòng khách nên có hình ảnh và màu sắc tích cực, không ảm đạm hoặc cô đơn. Ví dụ truyền thống là hoa mẫu đơn đỏ, thác nước chảy vào hướng nhà, hoặc phong cảnh thiên nhiên tráng lệ. Hãy cẩn thận với hình ảnh động vật, đảm bảo rằng nó tương thích với dấu hiệu động vật của những người sống trong không gian.

45 độ so với cửa ra vào là góc của sự giàu có. Sắp xếp khu vực để trông tốt lành và thịnh vượng. Ví dụ, đặt một bình/ lọ đựng tiền xu, hoặc bộ sưu tập pha lê. Ít nhất, giữ cho góc này sạch sẽ và không lộn xộn. Chúng tôi muốn tiền (Qi) ở lại đây lâu hơn, vì vậy hãy thêm một bức tường hoặc đồ nội thất nếu khu vực này quá thoáng. Nếu có cửa sổ trong khu vực này, hãy che bằng rèm

2.3. Bố trí nhà bếp đúng phong thủy

Bếp và bồn rửa không được đối diện nhau vì lửa và nước là yếu tố xung khắc. Vòi không nên đối diện với cửa sổ vì điều đó có nghĩa là nước (biểu tượng của tiền bạc) chảy ra khỏi nhà. Bếp và tủ lạnh nên hơi khuất khỏi tầm nhìn của khu vực chung (phòng khách hoặc lối vào). Như đã đề cập trước đó, chúng tượng trưng cho kho báu và tiền bạc và chúng tôi không muốn mọi người nhìn thấu nó một cách nhanh chóng.

Bất kỳ đường ống, dây điện và dầm nào cũng nên được giấu đi. Chúng trông giống như một con rắn và tạo ra năng lượng xấu có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ, đặc biệt là phụ nữ sử dụng bếp nhiều nhất.

Theo nguyên tắc chung, hãy loại bỏ thực phẩm hết hạn sử dụng. Tặng bất kỳ dụng cụ nhà bếp nào không sử dụng nữa. Giữ quầy sạch sẽ. Trái cây tươi, thảo mộc và hoa sẽ mang lại năng lượng tốt.

Từ cửa ra vào nhìn thấy bếp nấu hoặc tủ lạnh cũng không tốt. Bếp và tủ lạnh tượng trưng cho kho báu hoặc tiền bạc, và bạn chắc sẽ không muốn người khác nhìn thấy quá dễ dàng?. Một lần nữa, hãy chặn bằng đồ nội thất, vách ngăn, bình phong hoặc thậm chí là tường.

2.4. Phòng tắm

Cửa phòng tắm không được đối diện trực tiếp với bất kỳ phòng nào, đặc biệt là phòng ngủ, nhà bếp hoặc phòng khách. Nếu không tránh được, hãy thêm một tấm rèm dài trước cửa. Tránh đặt phòng tắm ngay trung tâm của ngôi nhà, hoặc ngay khi bạn bước vào nhà. Ngoài ra, chúng tôi không muốn dễ dàng nhìn thấy nhà vệ sinh từ không gian công cộng. Nếu không thể tránh được, hãy đóng nắp bồn cầu mọi lúc.

Giữ cho không khí lưu thông bằng cách mở cửa hoặc dùng quạt trong phòng tắm. Luôn giữ phòng tắm sạch sẽ, trong lành và ngăn nắp.

2.5. Phòng ngủ & giường ngủ nên bố trí theo phong thủy

Vị trí của giường rất quan trọng. Không nên có cửa sổ phía sau giường để có thể yên tâm khi ngủ. Giường cũng không nên đối diện với cửa ra vào. Tránh dầm phía trên giường vì sẽ gây căng thẳng cho người ngủ ở đó.

Nên có khoảng trống ở cả hai bên giường. Giống như một ngôi nhà, bên trái là con rồng, hay năng lượng nam, và bên phải là năng lượng nữ. Nếu một mặt dựa vào tường, năng lượng liên quan sẽ bị chặn lại và tạo ra sự mất cân bằng trong cuộc sống.

2.6. Văn phòng

Gương không nên đối diện với giường, hoặc cửa ra vào để mọi người không sợ hãi khi nửa đêm. Bất kỳ bề mặt phản chiếu sáng bóng nào cũng nên được coi như gương. Ngay cả TV cũng nên tránh, hoặc ít nhất là ẩn. Nếu bạn không thể thay đổi hướng của gương, bạn có thể phủ nó bằng vải đẹp hầu hết thời gian. Tủ quần áo thường là vị trí tốt để đặt gương.

Bàn làm việc là đồ nội thất quan trọng nhất trong một văn phòng. Khi bạn ngồi xuống trước bàn làm việc, nên có một bức tường phía sau bạn để tạo sự vững chắc. Cần có không gian thoáng hoặc cửa sổ nhìn ra phía trước. Bạn phải quan sát được ai đang đi vào cửa, từ vị trí mà bạn ngồi.

III. Có nên tin vào phong thủy?

Nghệ thuật trang trí tùy thuộc vào thẩm mỹ của bạn. Gỡ bỏ bất kỳ tác phẩm nghệ thuật nào liên quan đến cảm giác tiêu cực. Giữ cho không gian sáng sủa bằng cách bổ sung ánh sáng. 

Phong thủy không được coi là một bộ môn khoa học. Bởi khoa học là một hệ thống kiến thức không ngừng phát triển. Đó là lý do tại sao khoa học ngày càng hiện đại hơn. Tuy nhiên, phong thủy có nhưng quy tắc riêng của nó.

Trên đây chỉ là những nguyên tắc chung của Phong thủy. Hãy lắng nghe trái tim và trực giác của mình để bố trí nội thất thực sự phù hợp với phong thủy của chính bạn. Nếu cảm thấy có điều gì đó không ổn, hãy tiếp tục sắp xếp lại và loại bỏ sự lộn xộn. Với việc thực hành, bạn sẽ dần đạt được sự cân bằng về phong thủy cho bản thân mình.

 

CÔNG TY NỘI THẤT SƠN MỸ

Thiết kế và Sản xuất nội thất chất lượng - uy tín !

Hotline : 0983 025 128

Email : info@sonmyfurniture.com

Địa chỉ : 104 Nhị Bình 7, Nhị Bình, Hóc Môn, TP HCM, TP HCM

 
Thiết kế & sản xuất

Call : 0982 80 81 80